Hướng dẫn kỹ thuật xông hơi trong tiêu sáo trúc

Thảo luận trong 'Hướng dẫn tiêu sáo' bắt đầu bởi dilinhqldt, 13/8/16.

Tìm cảm âm và sheet:
 1. dilinhqldt

  dilinhqldt Administrator Thành viên BQT

  Hướng dẫn kỹ thuật xông hơi trong tiêu sáo trúc
  xông hơi là gì?
  • Xông hơi là phương pháp kết hợp lấy hơi thật dài và thổi từng nốt rõ ràng. Khi xông hơi, chúng ta sẽ thổi mỗi nốt bằng một luồng hơi thật dài. Xông hơi thường được kết hợp với kỹ thuật rung hơi, ém hơi và lấy hơi
  Tại sao phải tập xông hơi:
  • Xông hơi giúp hơi của bạn dài dần ra, giúp các bạn có thể lấy hơi nhiều hơn, thổi được các đoạn nhạc dài hơn. Bởi vì khi xông hơi, các bạn sẽ lấy hơi đầy và sâu, các bạn sẽ giữ hơi trong người lâu và các bạn sẽ thổi gần như hết hơi trong cơ thể (không nên thổi kiệt hơi vì sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp). Tất cả các yếu tố trên sẽ là yếu tố kích thích hệ hô hấp của bạn tốt lên giúp lấy hơi nhiều, tăng khả năng kiểm soát luồng hơi và tăng khả năng ém hơi ( tiết kiệm hơi)
  • Xông hơi sẽ giúp tiếng sáo của bạn đẹp hơn: Khi xông hơi, các bạn sẽ nghe được tiếng sáo của các bạn có những nhược điểm gì và khắc phục nó, các bạn sẽ ém hơi lại dần, lỗ môi sẽ nhỏ dần, khẩu hình môi sẽ phù hợp dần và nhưng cường độ hơi đi ra sẽ dày hơn. Như vậy tiếng sáo của bạn sẽ tròn trịa dần, đầy đặn dần. Khi các bạn thổi một giai điệu nào đấy, vì các bạn thay đổi các nốt nhạc và đánh lưỡi đơn, các bạn sẽ không làm được điều này.
  • Xông hơi sẽ giúp các bạn thổi được những nốt thấp và lên được những nốt cao: xông hơi giúp các bạn tăng khả năng ém hơi và ép hơi, hình thành khẩu hình môi đúng, do đó các bạn sẽ thổi được những nốt thấp và lên được những nốt cao. Việc thổi một nốt với luồng hơi dài sẽ giúp môi và hơi tự thay đổi để phù hợp với từng nốt đó.
   • Khi chúng ta khó thổi nốt Do1, chúng ta chỉ cần thổi rõ nốt Re1 thì chúng ta sẽ thổi được nốt Do1,
   • Khi chúng ta không lên được nốt Si2, chúng ta chỉ cần thổi tốt nốt La2 chúng ta sẽ lên được nốt Si2,
   • Khi chúng ta thổi chưa căng tiếng nốt Si2 hoặc chưa đầm tiếng, rõ tiếng nốt Do1, chúng ta thổi nốt đó thật dài sẽ giúp môi và hơi có thời gian làm quen hơn và sức rướn của bạn sẽ giúp bạn làm tốt hơn những lần sau.
   • Một yếu tố khiến bạn khó lên các nốt cao mà các bạn không hay để ý đó là sự thiếu tự tin của các bạn làm cho việc đánh hơi của các bạn bị yếu đi và thường bắn ra nhiều nước miếng. Xông hơi sẽ giúp các bạn tự tin hơn
   • Cũng giống như có những việc mà sức bạn khi thì làm được khi thì không, vậy nên, những lúc bạn làm được hãy giữ phong độ đó và cố gắng làm tiếp, bạn sẽ tự tin và thành thạo dần lên.

   
  Đang tải...
  Ký hiệu cảm âm
  quảng 1 ghi là: d,r,l... hoặc (dô,rê,la,....)
  quảng 2 ghi là: d2,r2,l2... hoặc (do2,re2,la2,..hoặc dó,ré,..)
  quảng 3 ghi là: d3,r3,l3... hoặc (do3,re3,la3,....)
  d-m là luyến nốt
  La# => Sib Bấm nửa nốt si Sib oxxoxx
  fa# là nữa nốt son
  mb là mi giáng, sb là sol giáng, lb  la giáng, xb  xi giáng

  cảm âm kg cụ thể nên bạn dùng sheet và tự bổ sung thêm kỹ thuật
  còn beat nhạc từng bài đang cập nhật
  ----------
  Ủng hộ góp phần duy trì diễn dàn
  khi bạn mua sản phẩm Shop Nhạc Cụ DiLinh nhé

  tham khảo web shop www.saotrucDiLinh.com

  hoặc gọi dt 098.79.75.100
   cảm ơn bạn đến web

  Đăng ký video sản phầm

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. xông hơi sáo

  ,
 2. xông hơi sáo trúc

  ,
 3. lấy hơi khi thổi tiêu

Status Protection DMCA.com