Những vật dụng cần thiết khi đi cắm trại Gia Đình Phật Tử | saotrucVN.com - Kết Nối Yêu Sáo Trúc Di Linh

Những vật dụng cần thiết khi đi cắm trại Gia Đình Phật Tử

dilinhqldt

Administrator
Thành viên BQT
Những vật dụng cần thiết khi đi cắm trại.

Bạn muốn có một chuyến đi Những vật dụng cần thiết khi đi cắm trại, cắm trại hoàn hảo thì cần một sự chuẩn bị và sắp xếp chu đáo cho chuyến đi đó. Đôi khi những vật dụng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại rất hữu ích cho chuyến đi của bạn.

Đồ dùng hàng ngày trong chuyến đi:
1.Lều
2.Túi ngủ
3.Đèn, đèn pin
4.Đồ nấu ăn
5.Một bộ sơ cấp cứu cơ bản
6.Quần áo
7.Áo mưa nhẹ
8.Giầy du lịch
9.Mũ đội đầu
10.Máy ảnh, ống kính, phim (nếu dùng máy phim), máy quay phim.
11.Pin cho máy ảnh,máy quay phim
12.Chân máy ảnh,máy quay phim
13.Ống nhòm
14.Điện thoại di động
15.GPS và các máy móc liên quan
16.Các loại ổ cắm,dây cắm để sạc pin các đồ điện tử
17.Phích cắm đa năng thích hợp với nhiều loại ổ cắm và dòng điện.
18.Sổ tay cá nhân
19.Bút chì,bút bi
20. Quần áo 2 bộ
21.Khăn lau
22.Đồ ăn vặt
23.Đồ vệ sinh cá nhân
24.Bật lửa,nến đốt


Thông tin hữu ích về chuẩn bị đồ dùng cho chuyến du lịch dã ngoại của bạn

1. Lều: Thông thường thì bạn có thể thuê, nhưng hiện nay chi phí mua mới một cái lều không quá mắc. Vấn đề quan tâm là kích thước của lều, khả năng chống nước và sự thông thoáng đầy đủ cho mọi người trong lều, cũng như là khả năng chống côn trùng.
2. Túi ngủ thông thường không được cho thuê và với tư cách cá nhân thì bạn không muốn cho mượn hoặc đi mượn túi ngủ. Cũng như là lều, giá cả túi ngủ hiện nay cũng không mắc, và với điều kiện thời tiết ở Việt Nam thì bạn chỉ cần túi ngủ mỏng và xếp gọn gàng.
3. Đèn
A .Đèn ngủ: nếu bạn là người dễ ngủ (không cần mở đèn) và cũng có thể di chuyển trong bóng tối thì đèn ngủ là không cần thiết (có thể trời sáng trăng còn hơn cả đèn). Đối với hầu hết các trẻ em nhỏ trong một môi trường xa lạ thì một ít ánh sáng đèn khi ngủ là cần thiết. Các bạn chú ý trong trường hợp phải dùng đèn ngủ thì nhất thiết phải an toàn cho mọi người, đặc biệt là khi có trẻ em dưới 10 tuổi. Tốt nhất là dùng đèn sử dụng pin
B. Đèn pin: phải chắc chắn rằng đèn pin để gần cửa và mọi người đều biết nó ở đâu để trong trường hợp có việc ra ngoài lúc trời tối là tìm được ngay hay khi khẩn cấp.
4. Đồ nấu ăn: nồi niêu, soong chảo, siêu đun nước, đũa thìa, tô bát, dao, thớt,đồ khui hộp, bình đựng nước, ca uống nước, bếp dầu hay bếp ga mini, dầu hay ga dự phòng
5. Một bộ sơ cấp cứu cơ bản (có bán sẵn) bao gồm băng keo cá nhân, vải băng bó, thuốc khử trùng, thuốc giảm đau, thuốc chống dị ứng hay côn trùng cắn, thuốc chống muỗi, kem mỡ để bôi khi bị phỏng, thuốc tiêu chảy..
6. Quần áo: chuẩn bị tùy theo thời tiết của vùng mình đến và nơi mình xuất phát. Chuẩn bị vừa đủ số quần áo cho số ngày của chuyến đi và cho mục đích sử dụng. Đừng nên mang quá nhiều so với nhu cầu thực sự. Nên mặc quần áo rộng rãi, chất liệu nhẹ thoáng, thoải mái, loại có nhiều túi đựng đồ, bạn cũng nên mang một bộ quần áo mềm để mặc đi ngủ buổi tối.
8. Giầy du lịch chuyên dụng loại đế mềm, có gai ở đế, dễ di chuyển và không bị trơn trượt, trong những chuyến đi vào vùng ẩm ướt hoặc thời tiết mùa mưa bạn nên sử dụng giầy chống thấm nước hoàn toàn ( water proof shoes)
9. Mũ đội đầu: tốt nhất là bằng vải mềm, thoáng
10.Máy ảnh, ống kính, phim (nếu dùng máy phim), máy quay phim: giúp bạn lưu giữ được những hình ảnh làm kỉ niện cho chuyến đi. Nếu bạn là một chuyên gia chụp ảnh hãy cho bạn bè trong nhóm những lời khuyên bổ ích để chuẩn bị trước chuyến đi. Nếu bạn chỉ sử dụng máy ảnh nhỏ, tự động bạn cần lưu ý kiểm tra lại máy ảnh cẩn thận trước chuyến đi.
11.Pin cho máy ảnh,máy quay phim
12.Chân máy ảnh,máy quay phim: cho chất lượng ảnh không bị rung, nhòe
13. Ống nhòm: sẽ rất thú vị nếu bạn có thể ngắm nhìn những chú chim mải mê ca hát hay tìm thức ăn vào buổi sáng với một chiếc ống nhòm gọn nhẹ. Ống nhòm cũng giúp bạn định hướng chính xác cho việc chọn hướng đi theo đúng lộ trình đã đề ra hay một điểm đến cụ thể từ khoảng cách xa.
14.Điện thoại di động: bạn nên chọn loại điện thoại có khả năng bắt sóng tốt và sử dụng nhà cung cấp dịch vụ điện thoại có diện phủ sóng tốt nhất tại các vùng sâu, vùng xa, tại Việt Nam hiện nay Viettel là nhà cung cấp chiếm ưu thế.
15.GPS và các máy móc liên quan: rất an toàn và tiện lợi nếu bạn sử dụng thành thạo thiết bị này
16.Các loại ổ cắm,dây cắm để sạc pin các đồ điện tử
17.Phích cắm đa năng thích hợp với nhiều loại ổ cắm và dòng điện.
18. Sổ tay cá nhân: Ghi chép những câu nói cần thiết với người địa phương, địa chỉ các quán ăn, danh lam thắng cảnh cần thăm, ghi chép lịch trình chuyến đi và những điều thú vị đáng nhớ trong chuyến đi.
22. Đồ ăn vặt như sô-cô-la thanh, các loại hạt, một ít kẹo có vị chanh, cam…và kẹo cao su sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn khi đi bộ một quãng đường dài
23. Đồ vệ sinh cá nhân: bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, dầu gội, xà phòng, kem đánh răng, dao cạo, gương, lược, giấy vệ sinh.
24: Bật lửa, nến đốt: nên có dự phòng và lưu giữ trong loại túi không thấm nước bạn nhé.

 

saotrucVN.com là
 một Diễn đàn được xây dựng
với mục đích 
chia sẻ lưu trữ lại bài nhạc
cảm âm, beat nhạc, sheet nhạc
cho nhạc cụ sáo trúc,

tiêu bát khổng, dizi,...

để có tiền duy trì diễn đàn,

bán sáo trúc Dizi,Tiêu,.v.v...
nếu có nhu cầu mua 
gọi 098.79.75.100
hoặc giới thiệu bạn bè nhé
shop sáo trúc Di Linh

Cảm ơn bạn
 nhớ 
like và chia sẽ
để thêm động lực.

Top